Shoptel là gì? Ưu nhược điểm cần biết trước khi đầu tư

Shoptel

Shoptel là mô hình bất động sản nghỉ dưỡng mới phát triển tại Việt Nam trong những năm gần đây. Mô hình này được phát triển chủ yếu ở các dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Nhằm đón làn sóng du lịch để kinh doanh dịch vụ lưu trú. Các dự án phát triển Shoptel khá hạn chế do phải đáp ứng được yêu cầu vui chơi giải trí cho du khách. Cũng chính vì thế mà Shoptel không phổ biến tại Việt Nam và thế giới. Vậy cụ thể Shoptel là gì? Ưu nhược điểm của Shoptel ra sao. Hãy cùng La Queenara Hội An tìm hiểu.

Shoptel là gì?

Shoptel là tên tiếng anh ghép từ hai từ SHOP – Cửa hàngTEL (Hotel) – Khách sạn. Cái tên này cũng đã nói lên một phần nào đó tính chất của nó. Gần giống với Shophouse về mặt kinh doanh tầng dưới. Nhưng Shoptel lại có những ưu điểm nổi trội hơn nhiều. Một trong những điểm mạnh đó là khả năng kinh doanh lưu trú. Phần này chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn ở phần ưu nhược điểm.

Shoptel 7x20
Shoptel La Queenara 7×20

Lịch sử phát triển

Được biết đến ở các nước trên thế giới từ thế kỷ 17, tuy nhiên đến 2016 mới xuất hiện tại Việt Nam. Nổi tiếng nhất qua dự án Shoptel Phú Quốc được nhà đầu tư đổ xô đi mua. Mô hình Shoptel có những đặc điểm rất khác với mô hình bất động sản và có tính đặc thù. Chính vì đặc thù này mà nó cũng khá kén nhà đầu tư.

Shoptel tại Việt Nam còn rất non trẻ và pháp lý vẫn chưa được hoàn thiện. Đây cũng là một mối lo ngại của nhà đầu tư với các dự án có sự hiện diện của Shoptel. Tuy nhiên bài học từ Phú Quốc cho thấy đây không phải là vấn đề quá đáng quan tâm. Phần lớn các vấn đề pháp lý hiện tại khá mở cho các dự án bất động sản. Đặc biệt với La Queenara Hội An, nhà đầu tư còn có thể sở hữu Shoptel dài hạn chứ không như các dự án nghỉ dưỡng khác.

Ưu nhược điểm của Shoptel

Để bắt đầu bỏ tiền đầu tư vào một dư án bất động sản nhà đầu tư sẽ cần rất nhiều thông tin. Nhất là đối với các mô hình mới mẻ như Shoptel. Chính vì thế với vai trò là đơn vị phát triển dự án, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để nhà đầu tư có thông tin chính xác. Từ đó đưa ra quyết định đầu tư thật sự đúng đắn. Cùng xem ưu nhược điểm của mô hình này là như thế nào?

Ưu điểm

Mình làm cái gì thì chắc chắn phải nói tốt về nó trước. Đối với La Queenara cũng như vậy, tuy nhiên các anh chị an tâm vì thông tin chúng tôi cung cấp sẽ rất khách quan. Bởi vì trong thời kỳ công nghệ thông tin hiện tại anh chị sẽ rất dễ kiểm chứng xác thực của chúng.

Shoptel laqueenara 5x20
Shoptel La Queenara 5×20

Các ưu điểm của Shoptel

 1. Khả năng kinh doanh đa dạng

  Đối với Shoptel sẽ chia thành 2 sản phẩm để có thể kinh doanh đó là Shop và Hotel. Đối với cửa hàng bạn có thể sử dụng để làm phục vụ F&B như Cafe, ăn uống. Còn đối với các phòng phía trên sẽ được sử dụng để kinh doanh dịch vụ lưu trú. Với một căn Shoptel 4 tầng thì tầng 1 sử dụng cho kinh doanh cửa hàng, 3 lầu trên có 6 phòng sẽ là một mô hình kinh doanh du lịch rất ổn áp.

  Nếu so sánh với Shophouse thì mô hình này có sự chủ động hơn nhiều. Thể hiện ở điểm Shoptel có khả năng kinh doanh lưu trú còn Shophouse thì không. Từ đó khu vực cửa hàng sẽ có thểm khách hàng từ khách sạn cung cấp và ngược lại. Từ đó sẽ tối ưu được chi phí quản lý và vận hành.

 2. Tận dụng các dịch vụ tiện ích chung quanh

  Shoptel được xây dựng tại các dự án đô thị nghỉ dưỡng có quy mô lớn. Thông thường các dự án sẽ được nhà đầu tư xây dựng rất nhiều tiện ích lớn và có sức hút. Đơn cử như chủ đầu tư La Queenara đã đầu tư Resort, khu du thuyền, nhà hàng, khách sạn 5 sao. Ngoài ra có thể kể tới như Trung tâm thương mại, bệnh viện đa khoa, trường liên cấp, sân tập Golf v.v

  Kinh doanh lưu trú
  Kinh doanh lưu trú

  Chính nhờ các tiện ích này đã giúp cho lượng du khách được trải nghiệm những dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất.

 3. Đón nguồn khách du lịch đông đảo

  Lấy ví dụ tại La Queenara Hội An, các shoptel sẽ đón làn sóng du lịch lớn của quần thể du lịch từ Đà Nẵng đến Hội An. Theo dự báo của UBND TP.Hội An thì có tới 15 triệu lượt khách đến đây vào năm 2025. Đây là con số khổng lồ để có thể phát triển dịch vụ lưu trú và kinh doanh tại khu vực

  Tương tự với căn hộ Studio, sản phẩm luôn có khả năng quảng bá và hỗ trợ của đơn vị phát triển dự án. Khi đi vào vận hành sẽ có rất nhiều khác dụ lịch biết đến nơi đây.

Nhược điểm

Nói tốt rất nhiều về Shoptel rồi những không thể không thể không kể đến các nhược điểm của nó. Đây là những thông tin chúng tôi mong rằng nhà đầu tư hết sức chú tâm và cân nhắc. Để mọi quyết định đầu tư của anh chị đều mang lại hiệu quả tốt nhất.

 1. Phân khúc sản phẩm cực kỳ cao cấp

 2. Cạnh tranh khi kinh doanh

 3. Thời gian sở hữu

 4. Khả năng cư trú

Trên đây là tổng hợp những thông tin về Shoptel kèm ưu nhược điểm của mô hình này. Rất cảm ơn sự quan tâm của quý anh chị đến dự án La Queenara Hội An.

Dự án La Queenara – Đô thị nghỉ dưỡng phức hợp tại Hội An diện tích 200ha

Hotline: 0899 886 568

Website: www.laqueenaravn.com

Fanpage: https://www.facebook.com/pagelaqueenara

0899886568Đăng ký thông tin
DMCA.com Protection Status Chính sách bảo mật